Gà rán
Thứ Tư, 1 tháng 10, 2008
Thịt gà thường xuất hiện trong bữa ăn gia đình với các món chủ yếu như: luộc, hấp, rang, đôi khi làm người ăn có cảm giác nhàm chán. Xin giới thiệu một kiểu chế biến mới để bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.
Nguyên liệu - 1 con gà khoảng 1,5 kg.
- 2 ly sữa tươi, ¼ chén mù tạt, 100 gr bột mì, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 0,5 lít dầu ăn.
Chuẩn bị
- Rửa sạch thịt gà, để ráo, chặt thành 8 phần. Ướp với sữa tươi, dầu ăn, muối, mù tạt và hạt tiêu trong vòng 2-3 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
- Trộn hỗn hợp bột gồm bột mì, muối, hạt tiêu rồi lấy thịt đã ướp cho lăn qua. Đặt thịt đã tẩm bột lên một cái vỉ nướng và cho vào tủ lạnh chừng 30 phút.
Chế biến
- Đổ dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi cho thịt vào rán qua. Chú ý trở đều tay để thịt vàng cả 2 mặt.
- Bật lò nướng đến 175o C, cho thịt vào nướng thêm khoảng 30-40 phút cho chín hẳn.
- Lấy giấy ăn thấm khô mỡ trên miếng thịt. Món này ăn nóng với mù tạt.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn