Cua nhồi thịt
Thứ Năm, 2 tháng 10, 2008
Món này có vị ngọt của cua, mùi thơm của bơ, nhân xốp, béo ngậy. Chế biến hơi cầu kỳ nhưng cả gia đình sẽ có bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Có thể ăn với sa lát dưa chuột và cà chua.
Nguyên liệu- 1 kg cua biển.
- 100 gr thịt nạc xay, 1 lòng đỏ trứng gà.
- Hành tây, ruột bánh mì, nấm rơm, tỏi.
- Muối, hạt tiêu, mì chính, pho mát, bơ.
Chuẩn bị
- Cua rửa sạch, luộc chín gỡ lấy nạc, rửa lại mai cua.
- Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu, tỏi phi vàng.
- Ruột bánh mì ngâm sữa tươi, vắt khô.
Chế biến
Trộn thịt cua, nạc vai xay, hành tây, nấm, ruột bánh mì với một chút muối, mì chính rồi nhồi vào mai cua. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút lấy ra phết lòng đỏ trứng gà, cắt miếng pho mát gắn lên mặt cua, cho lại vào lò. Khi cua chín vàng đều lấy ra rưới một ít bơ.
Món này ăn với muối tiêu chanh.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn