Sườn thăn nướng

Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2008

Gia vị cho món này dễ mua nhưng mất nhiều thời gian chuẩn bị. Sườn nướng trên than hoa có mùi thơm đặc trưng của thịt nướng, vị ngọt của thịt với mật ong.

Nguyên liệu:
-
1 kg sườn thăn.
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 cây cần tây bỏ lá băm nhỏ.
- 1 thìa hạt đinh hương, 6 quả đại hồi, 1 thìa hạt tiêu.
- 2 cốc nước, ½ cốc mật ong, 1 cốc nước tương, 200 gr
đường vàng.
Thực hiện:
Trộn hành, cà rốt, cần tây, đinh hương, hạt tiêu, đại hồi, đường, mật ong, nước tương cùng với nước lã vào một tô lớn. Đảo đều cho đường tan sau đó thả sườn vào. Lật qua lại cho sườn ngấm đều. Để trong tủ lạnh ít nhất 1 ngày cho thật ngấm gia vị.
Chuẩn bị lò than hoa, rửa qua sườn rồi thấm khô, bọc kín sườn trong một miếng giấy thiếc,
đặt lên vỉ nướng, tránh chỗ có lửa trực tiếp. Thêm than vào lò sao cho ngọn lửa cháy đều khoảng 1 giờ. Sau đó bỏ giấy thiếc, tiếp tục nướng trên lửa khoảng 30 phút. Quết nước sốt thịt nướng lên sườn, nướng thêm 10 phút nữa cho miếng sườn bóng mỡ và chuyển sang màu nâu.
Sườn để nguyên miếng dọn ra đĩa, ăn kèm với sa lát dưa chuột và bánh mì bơ.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn