Thịt viên xào nấm Đông Cô
Thứ Năm, 9 tháng 10, 2008
Làm món này thịt lợn không nên xay, dùng dao băm nhuyễn ăn mới ngon. Nên cho lòng trắng trứng và bột năng nhiều hơn một ít khi nặn thành viên để lúc nấu, thịt sẽ kết chặt lại ăn vừa dai, vừa giòn.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt lợn băm nhuyễn
- 6 cái nấm Đông Cô, 100 gr măng tươi, 200 gr mít.
- 200 gr cải trắng, 1 quả trứng gà.
- 1½ thìa nước tương vàng, 1/3 thìa muối, ½ chén nước.
- 2 thìa bột năng, 1 củ tỏi, hạt tiêu. Thực hiện:
- Nấm Đông cô rửa sạch, ngâm mềm, bỏ cuống. Sau đó ngâm lại với nước tương vàng và ít dầu ăn.
- Măng cắt miếng, cải trắng rửa sạch, trần nước sôi, để ráo, xếp xung quanh đĩa...
- Thịt lợn trộn đều với trứng gà, nước tương vàng, hạt tiêu, muối, bột năng. Nặn hay vo lại thành viên, đem rán vàng.
- Phi tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, cho thịt viên, nấm Đông Cô và gia vị vào với ½ chén nước nấu sôi một lúc, cho măng, mít vào, nhanh tay đảo đều, cho ra đĩa. Dọn ăn nóng.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn