Thịt bò nướng với khoai tây, cà rốt

Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2008

Vị ngọt của thịt bò cộng với mùi thơm hấp dẫn của món nướng tạo nên một món ăn ngon, độc đáo, thích hợp với các bữa tiệc ngoài trời hoặc tiệc đứng. Có thể ăn nguội kèm với nước sốt thịt nướng. 

Nguyên liệu
- 1 thìa hạt thìa là, 1 thìa hạt mùi, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, gừng, ớt bột, 1 củ tỏi.
- 1 kg khoai tây gọt vỏ, cắt khoanh dày 3 cm.
- 3 củ cà rốt xắt con chì dài 5 cm.
- 4 thìa dầu ô liu.
- 1,5 kg thịt bò thăn.
Thực hiện
Gia vị: Hạt thìa là, mùi, hạt tiêu, gừng cho vào 1 cái túi nhỏ, giã nát trộn chung với ớt bột với muối.
Trộn khoai tây và cà rốt với dầu ô liu trong một cái bát, rắc hạt tiêu và muối.
Dùng dao nhọn khía mấy đường lên miếng thịt rồi xát tỏi. Quết chỗ dầu còn lại lên miếng thịt cùng hỗn hợp gia vị.
Cho khoai tây và cà rốt vào xung quanh khay, đặt thịt vào giữa.
Bật lò đến 175oC, cho vào nướng khoảng 1 giờ đến khi khoai, cà rốt và miếng thịt bò chuyển sang mầu nâu là được.
Thịt thái lát mỏng, đặt khoai, cà rốt xung quanh, trang trí với mấy lá mùi và ớt tỉa hoa.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn