Trứng bọc thịt sốt cà chua

Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

Món ăn đơn giản với trứng bọc ở giữa là thịt trộn với miến, sốt cà chua cho bữa ăn thêm ngon miệng và đẹp mắt.



- Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm.

Bước 1:- Miến ngâm vào thố nước lạnh cho mềm.

Bước 2:- Thịt nạc xay trộn lẫn với ít muối, tiêu và hành khô thái nhỏ.

Bước 3:- Trứng luộc chín, dùng dao bổ làm đôi, phía dưới đáy của miếng trứng cắt một miếng nhỏ phẳng để trứng có thể dựng đứng.

Bước 4:- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 5:- Múc lòng đỏ trộn vào thố thịt nạc và miến dùng kéo cắt nhỏ, trộn vào thố thịt.

Bước 6:- Dùng thìa múc hỗn hợp thịt nhét vào giữa bụng lòng trắng.

- Cà chua nhừ trút ra bát để riêng.

Bước 8:- Rửa sạch chảo, bắc lại lên bếp, đổ vào hai thìa nhỏ dầu ăn, xếp từng miếng trứng đã bọc thịt vào.

- Rán tầm từ 3 - 4 phút đến khi thịt vàng đều.

- Bạn đổ từ từ nước sốt cà chua vào, nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn