Bánh căn xứ Tam Phan

Thứ Năm, 19 tháng 4, 2012
Chiếc bánh căn tròn nhỏ vàng rộm, ngập trong tô nước chấm hòa quyện vị chua, cay, mặn, ngọt, chỉ nghĩ thôi đã thấy thèm rồi!

Món bánh căn đậm đà hương vị miền biển là đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Phan Thiết. Sì sụp tô cá hầm ấm nóng cùng những chiếc bánh vàng rộm, nhỏ xinh làm từ bột gạo quả là ngon tuyệt cú.
Bánh căn xứ Tam Phan
Ăn bánh căn không thể thiếu tô nước chấm cá kho nước dừa.
Bánh căn được nướng trên những chiếc khuôn nhỏ và không dùng dầu mỡ, như vậy khi ăn thực khách sẽ không có cảm giác ngán. Đi kèm với đĩa bánh là tô nước chấm gồm cá kho với nước dừa tạo vị ngọt tự nhiên, xoài băm tạo vị chua và một ít mỡ hành, ớt, sa tế... Tất cả vị chua, cay, ngọt, mặn ấy hòa quyện vào nhau, rồi tan ra trong miệng khi ăn một miếng bánh. Ngày nay món bánh không chỉ đơn thuần là cá, xoài băm nữa mà còn có thêm thịt, xíu mại, trứng… làm tăng hương vị và đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách.
Chính vị thơm, béo nhẹ của cá hầm đã níu chân du khách khi đi qua vùng biển Phan Thiết này!
Bánh căn xứ Tam Phan
Bánh căn được nướng không dùng dầu mỡ, ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.
Bánh căn xứ Tam Phan
Bánh căn xứ Tam Phan
Tô nước châm ngon lành đến xuýt xoa.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn