Bánh đậu xanh nướng
Thứ Hai, 26 tháng 7, 2010
Bánh thơm mùi đậu xanh ngậy vị sữa và béo của dừa nạo. Với chiếc bánh này bạn sẽ có một món ăn tráng miệng hấp dẫn và thú vị.
Nguyên liệu:
- 500 g đậu xanh, đãi vỏ.
- 400 g đường trắng.
- 500 g dừa nạo, nhồi với nước ấm, lấy 300 ml nước cốt.
- 3 trứng gà.
- 3 thìa xúp sữa đặc.
- 100 g bột mì.
- 1 ống vani.
Thực hiện:
Cho đậu xanh vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.
Trộn đều đậu xanh với nước cốt dừa, đường, trứng gà, sữa, vani sao cho tan đường.
Thoa dầu vào khuôn, lót giấy mỏng dưới đáy nồi. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, cho vào lò nướng khoảng 30 phút, bánh vàng đều.
Thưởng thức:
Bánh chín để nguội. Có thể cho vào tủ lạnh.
Nếu muốn ngon hơn: khi bánh chín, đang còn nóng, thoa ít bơ thơm lên mặt bánh.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn