Cơm xốt cà

Thứ Hai, 26 tháng 7, 2010
Cơm vừa chín tới, thơm mùi cà chua, quyện mùi bơ, nhìn đĩa cơm với đủ màu xanh của rau, đỏ của cà chua, thật ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Gạo tẻ: 600 g.
- Cà chua: 200 g.
- Bơ: 100 g.
- Viên xúp Knor: 1 viên.
- Gia vị, rau thơm.
Thực hiện:
Chọn loại gạo ngon, vo sạch, để thật ráo nước (sờ tay vào không còn dính) rồi xào với 50 g bơ (không xào đến vàng gạo). Lấy một viên xúp Knor hoà tan trong nước đun sôi rồi đổ gạo đã xào với bơ vào nấu cơm.
Chọn loại cà chua dày mình, đặc ruột, rửa sạch, thái hạt lựu. Dùng chảo còn dính bơ lúc xào gạo, bỏ cà chua đã thái hạt lựu vào xào đến chín tơi. Nêm gia vị cho thật vừa ăn.
Khi nồi cơm cạn thì trút cà chua đã xào vào trộn thật đều rồi nấu tiếp cho tới lúc cơm chín hẳn.
Khi ăn, xúc cơm ra đĩa, bày vài nhánh rau thơm lên đĩa cơm cho đẹp, ăn cùng với thịt kho tàu.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn