Cà nhồi thịt
Thứ Sáu, 23 tháng 7, 2010
Món này dùng nóng với cơm rất lạ miệng. Nếu thích ăn cay, thay thế cà tím bằng ớt đỏ, chọn trái to, bạn sẽ có món ớt nhồi thịt cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 3 trái cà tím, rửa sạch, để ráo nước, chẻ đôi, lấy bớt ruột.
- 100 g thịt xay sẵn hoặc thịt băm.
- Hành tây, băm nhuyễn.
- Tỏi, băm nhuyễn.
- Nước mắm, muối, đường, tương xí muội, tiêu, bột năng.
Thực hiện:
Xát bột năng vào ruột cà.
Trộn thịt với hành, tỏi, nêm ít nước mắm ngon, muối đường tiêu. Để ít phút cho thịt ngấm gia vị.
Nhồi thịt vào ruột cà.
Cho cà vào xửng hấp.
Cà và thịt chín, cho ra đĩa, chan nước xốt xí muội lên trên.
Thưởng thức:
Trang trí với vài nhánh rau mùi
Dọn chung với nước tương ớt
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn