Bò nướng Brazil
Thứ Tư, 28 tháng 7, 2010
Chỉ mất khoảng 20 phút là bạn có thể được thưởng thức cùng bạn bè và người thân một món ăn mang đậm văn hóa Nam Mỹ thật tuyệt vời này.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt nạc mỏng (bò).
- 1 thìa canh bột cà phê uống liền.
- 2/3 thìa canh nước cốt chanh.
- 8 miếng bí đỏ.
- 1 muỗng canh mật ong.
- 2 tép tỏi đập dập.
- 8 miếng bí xanh.
- 8 tai nấm rơm bổ đôi.
Thực hiện:
Lạng bỏ mỡ bò, xắt thành miếng vuông, cạnh 2,5 cm. Bỏ chung mật ong, bột cà phê, nước chanh và tỏi vào tô rồi ướp chung với nước thịt trong 10 phút.
Xiên rau củ và thịt vào xiên, cứ một miếng thịt kèm một miếng rau củ.
Đặt xiên nướng lên vỉ, nướng từ 10 tới 12 phút, thỉnh thoảng đổi mặt xiên nướng cho chín kỹ.
Bày thịt xiên ra với cơm nóng, trang trí rau thơm vài khoanh dưa chuột và xà lách quăn.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn