Gỏi hoa chuối

Thứ Bảy, 3 tháng 7, 2010







Để lạc không bị ỉu, khi ăn mới trộn thêm vừng lạc, ruốc tôm và rau thơm, rau mùi, ớt tươi. Hãy chọn một đĩa hình bầu dục, hoặc hình cái lá để bày bàn ăn này
Nguyên liệu:
- Hoa chuối tây: 1 chiếc
- Giá đỗ: 200 g
- Thịt nạc vai: 150 g
- Chạo: 100 g
- Tôm khô: 50 g
- Vừng lạc, chanh, ớt, đường, gia vị, dấm, rau thơm, rau mùi
Thực hiện:
- Chọn loại hoa chuối tây hoặc chuối hột còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước.
- Giá đỗ rửa sạch rồi chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước. Tôm rửa sạch, nhúng qua nước sôi, để ráo rồi giã thật bông, đảo chín làm ruốc
.- Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín, thái chỉ.
- Lạc, vừng rang chín xắt bỏ vỏ, giã dập.
- Hòa tan đường và gia vị với nước cốt 3 quả chanh rồi trộn đều chúng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên.
Xúc nộm vào 1 bẹ chuối, còn bẹ chuối kia ngâm vào nước cho cong lên để bày lên trên.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn