Bánh mì chiên tôm

Thứ Tư, 14 tháng 7, 2010
Đây sẽ là món quà khá bất ngờ dành cho bạn bè trong bữa tiệc nhờ mùi vị khá hấp dẫn và lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 5 lát bánh mì sandwich, để nơi thoáng khoảng 1 giờ cho se mặt
- 200 g tôm sú, bóc vỏ, cho vào cối giã nhuyễn
- Tỏi băm nhuyễn
- Rau mùi thái nhuyễn
- Vừng trắng
- Bột năng, dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu
Thực hiện:
Thái bánh mì thành từng miếng hình chữ nhật 2x5 cm, hoặc thái miếng vừa ăn theo ý bạn.
Trộn tôm với tỏi, rau mùi, muối, tiêu và ít bột năng
Trét tôm lên bánh mì
Lăn phần tôm vừa trét qua vừng
Cho dầu vào chảo. Dầu nóng, để lửa trung bình, cho bánh mì đã trét tôm vào chiên vàng
Chuẩn bị khăn giấy thấm dầu. Vớt bánh ra, để ráo dầu.
Thưởng thức:
Món bánh mì chiên giòn dọn kèm với tương ớt. Dùng nóng hay nguội đều ngon.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn