Gà nướng Tandoori
Thứ Sáu, 9 tháng 7, 2010
Nếu bạn muốn thể hiện tài đầu bếp khéo léo của mình, có thể chọn món này vì nó khá cầu kỳ trong chế biến nhưng ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 1 cái.
- Yogurt: 60 ml.
- Pho mát: 1/2 tách.
- Kem tươi: 2 thìa xúp.
- Bột điều: 2 thìa.
- Gia vị Tandori: 1 thìa.
- Muối, tiêu vừa đủ.
Nước xốt
- Hành băm nhỏ: 1 thìa.
- Xốt cà chua: 1 thìa.
- Kem tươi: 1 thìa.
- Tương ớt: 1 thìa nhỏ.
- Muối tiêu vừa đủ.
Cơm trộn cà ri
- Cơm trắng: 1 chén.
- Bột cà ri: 1 thìa.
- Bột nghệ: 1 thìa.
- Ớt tươi băm.
- Dầu ôliu: 1 thìa.
- Cà rốt luộc chín xắt hạt lựu.
- Ớt ngọt đỏ nướng sơ, xắt hạt lựu.
- Ớt ngọt xanh nướng sơ xắt hạt lựu.
- Muối: 1/2 thìa.
- Xốt Worcestershire: 1 thìa.
Thực hiện
Gà nướng: Trộn các loại gia vị trên, ướp gà khoảng 2 tiếng. Nướng chín trên than hoa. Khi ăn bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên.
Cơm: Trộn đều các gia vị trên với cơm trắng, đút lò nướng với nhiệt độ vừa phải khoảng 15-20 phút.
Xốt: Quậy đều kem tươi, xốt cà chua, tương ớt, muối, tiêu, đun nhỏ lửa bắc xuống, rắc thêm hành băm nhỏ.
Trình bày:
Khi mời khách, bày gà nướng, cơm và nước xốt ra đĩa, trang trí thêm chút súp lơ, xà lách, rau mùi, cà chua và dưa chuột cho đẹp vừa để ăn kèm cho đỡ ngán.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn