Nấm đông cô hấp
Thứ Hai, 19 tháng 7, 2010
Để làm phong phú thêm bàn tiệc của bạn, hãy cùng vào bếp chế biến món nấm hấp này theo công thức sau đây. Đừng e ngại bởi cách làm khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- 10 tai nấm đông cô, chọn cánh to, đều, ngâm nở mềm, cắt bỏ chân nấm, vắt ráo nước.
- 100 g giò sống.
- 100 g tôm sú, bóc vỏ, giã nhuyễn.
- Dầu hào.
- Bột năng, hành tây băm nhuyễn.
- Muối, tiêu, đường.
Thực hiện:
Trộn giò sống, tôm, hành tây với muối, tiêu, đường.
Thoa một ít bột năng vào mặt nấm đông cô, nhồi nhân vào nấm.
Cho nấm đã nhồi nhân vào xửng, hấp chín.
Cho một ít nước sôi vào nồi, nêm dầu hào, muối, đường. Cho thêm một ít bột năng pha loãng để có độ sánh vừa phải.
Xếp nấm ra đĩa, chan nước xốt dầu hào lên trên.
Thưởng thức:
Bày nấm đông cô ra đĩa, trang trí rau mùi lên trên cho đẹp mắt, dùng nóng.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn