Mì xào tôm
Thứ Bảy, 24 tháng 7, 2010
Bạn có thể thay bữa cơm cuối tuần bằng món mì xào khá hấp dẫn này, chắc chắn bạn sẽ đem lại bất ngờ cho người thân của mình.
Nguyên liệu:
- Tôm he: 300 g.
- Mì gạo: 300 g.
- Giá đỗ: 100 g.
- Hành hoa, hạt tiêu, gia vị.
Thực hiện:
Mì ngâm nước khoảng 20 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước. Giá đỗ rửa sạch. Tôm bóc vỏ, xẻ bỏ đường phân đen rồi ướp gia vị khoảng 10 phút cho ngấm. Phi thơm hành sau đó cho tôm vào xào chín tới rồi trút ra đĩa. Cho thêm hai thìa dầu ăn vào chảo rồi cho mì vào xào, khi mì chín mềm thì nêm gia vị cho vừa sau đó cho giá đỗ vào trộn đều xào thêm 5 phút nữa là được. Trước khi bắc ra cho hành hoa, hạt tiêu và tôm vào chảo mì trộn đều.
Món này ăn nóng và sẽ ngon hơn nếu rưới một thìa nước cốt chanh và chút ớt tương.
Cách trang trí:
Bày thêm những bông hoa tỉa bằng cà rốt và cà chua lên trên đĩa mì, để món ăn tăng thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn