Hoa trứng
Thứ Bảy, 17 tháng 7, 2010
Với hình thức khá bắt mắt, món này sẽ làm cho bàn tiệc của bạn thêm phần sinh động. Hoa trứng dùng làm món khai vị.
Nguyên liệu:
- 5 trứng gà, luộc chín, bóc vỏ.
- 1 quả cà chua chín đỏ, bỏ vỏ, băm nhỏ.
- 2 lát thịt jambon, thái hạt lựu.
- 10 hạt đậu hoà lan.
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt, lược bỏ cặn.
- Muối, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Bổ trứng gà làm đôi theo chiều dọc. Lấy lòng đỏ trứng, nghiền nát.
Lật úp nửa lòng trắng trứng lại, dùng dao cắt bớt một phần sao cho khi đặt ngược lại lên đĩa không bị nghiêng qua nghiêng lại.
Đậu hoà lan luộc với một chút muối để giữ được màu xanh, xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo.
Trộn lòng đỏ trứng với jămbon, cà chua, muối, đường, một chút nước cốt chanh, dầu ăn.
Nhồi lại hỗn hợp trên vào lòng trắng. Đặt một hạt đậu vào giữa.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn