Tôm bó ngó sen

Thứ Năm, 8 tháng 7, 2010

Nếu được giao nhiệm vụ làm một bữa ăn đãi cả gia đình, với nhiều thế hệ ông bà, cha mẹ, con cái, tôm bó ngó sen là món rất thích hợp để bạn lựa chọn.

Nguyên liệu:

- 200 g tôm đất tươi, rửa sạch, để ráo.

- 200 g ức gà, rửa sạch.

- 50 g dưa kiệu chua, chẻ đôi.

- 2 quả dưa chuột, bỏ ruột; 1 củ cà rốt, rửa sạch, thái miếng dài 3 cm, ngâm dấm, đường 15 phút.

- 80 g gừng, thái sợi 3 cm.

- 100 g ngó sen chua.

- 100 g hẹ, nhúng nước sôi.

Thực hiện:

Hấp tôm với nước dừa tươi, bóc vỏ, có thể bỏ đuôi.

Thịt gà ướp gia vị vừa ăn, chiên vàng. Rưới thêm nước dừa cho gà ngấm gia vị bên trong. Xé miếng dài 3 cm, dày 1 cm.

Xếp thành từng bó gồm 1 con tôm, dưa chuột, kiệu, gừng, cà rốt, thịt gà, mỗi thứ 1 miếng. Dùng cọng hẹ cột lại như bó củi.

Thưởng thức:

Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn