MẸO VẶT CHẾ BIẾN THỊT LỢN

Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2012
Tiếp theo bài trước Món ngon dễ làm lại tiếp tục giới thiệu các mẹo vặt trong chế biến thịt lợn:


15. Cách rán bì lợn



  •  Có nhiều người không thích ăn bì lợn, nhưng thực ra bì lớn rán là một món ăn khá ngon. Ta có thể làm theo cách sau:
                       + Ngâm miếng bì lợn sống vào nước kiềm nóng.
                       + Dùng dao sắc hoặc bàn chải cứng cạo sạch lớp mỡ dính trên bì.
                       + Dùng nước ấm rửa sạch rồi hong khô.
  •  Khi rán, ta chỉ cần đun dầu hơi nóng lên là có thể cho bì lợn vào rán, miếng bì gặp phải dầu nóng sẽ cuộn lại, chờ khi trên bề mặt bì xuất hiện những chấm phồng màu trắng thì vớt ra. Để một lúc cho miếng bì hơi nguội, đợi cho mỡ nóng già, ta tiếp tục cho bì vào rán, đến khi miếng bì đã nổ hết và vàng đều là được.
meo-vat-ran-bi-lon

16. Cách thái thịt mỡ
  •  Khi thái thịt mỡ, trước tiên ta nên nhứng miếng thịt mỡ vào nước lạnh, sau đó khi đặt lên thớt thái cũng nên vừa thái vừa rắc ít nước lạnh lên thớt. Như vậy khi thái, ta sẽ không phải dùng sức vì miếng thịt mỡ không trơn tuột cũng không dính chặt vào thớt.

17. Thịt mỡ và cách chống béo
  • Nếu muốn làm cho miếng thịt mỡ ăn không bị ngấy, ta nên làm theo cách sau:
                 * Thái miếng thịt mỡ thành những lát mỏng, ướp gia vị rồi cho lên nồi đun.
                 * Dựa theo tỷ lệ 500g thịt: 1 miếng dậu phụ nhự, cho miếng đậu phụ vào bát cùng với  1 ít nước ấm, dầm tan miếng đậu phụ, chờ thịt trong nồi sôi thì đổ đậu vào, tiếp tục đun trong vòng từ 3 - 5 phút.
                 * Dùng biện pháp trên để nấu thịt mỡ, khi ăn sẽ không bị ngấy, lại sẽ rất thơm ngon và hợp khẩu vị.

18. Cách bảo quản xúc xích sau khi cắt

meo-vat-bao-quan-xuc-xich

  • Để bảo quản xúc xích, sau khi cắt, ta có thể dùng rượu nho xoa lên bề mặt vết cắt của đoạn còn lại chưa dùng đến, sau đó cho vào tủ lạnh cất giữ, như vậy xúc xích sẽ để được lâu mà không sợ bị hỏng.
19. Vị thơm ngon của canh thịt vỏ quýt


  • Khi làm món canh thịt, nếu ta cho thêm vài miếng vỏ quýt vào để nấu thì mùi vị của canh không những thơm ngon mà còn làm giảm bớt cảm giác béo của mỡ.
20. Mùi vị thơm mát của canh thịt lá cần( nghe lạ nhể :">)
  • Thường khi ăn rau cần, ta hay bỏ lá, nhưng bây giờ có lẽ ta không nên làm vậy, hãy giữ lại lá để khi nấu canh thịt, ta cho vài lá rau cần vào như vậy canh sẽ thơm mát và hấp dẫn hơn
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn