Cà ri thịt hầm bí đỏ
Thứ Năm, 7 tháng 10, 2010
Trời chuyển mùa se se lạnh, lại hay mưa, có tô cà ri hầm thơm ngon ăn chung với cơm nóng hoặc bánh mỳ thì tuyệt biết bao.
Nguyên liệu:2 thìa bột cà ri
2 chén thịt heo (khoảng 300g) thái miếng
1/2 củ hành tây
2 củ khoai tây
1 miếng bí đỏ
2 thìa rượu vang
1 chén nước cốt dừa
Vái nhánh hành củ
Muối tiêu
Lá nguyệt quế (bay leaf)
Cách làm:Cho thịt heo vào bát, ướp với 2 thìa rượu vang, 1 thìa muối tiêu.
Hành tây, khoai tây, bí đỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. (kích thước cỡ bằng miếng thịt heo là được)
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn, phi hành củ cho thơm rồi cho thịt heo vào xào săn.
Cho bột cà ri và rau củ vào chung, đảo nhanh tay cho nguyên liệu ngấm.
Cho nước dùng hoặc nước lã vào xâm xấp thịt và khoai. Nêm nếm muối tiêu vừa ăn. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ.
Đến khi khoai gần nhừ thì cho nước cốt dừa và lá nguyệt quế vào. Đun tiếp đến khi khoai chín bở. Hỗn hợp sanh sánh lại là được .
Múc cà ri ra tô, ăn nóng với cơm. Món hầm thơm ngậy, lại đầy đủ chất với thịt và các loại rau củ như khoai, bí đỏ.
N.DTổng hợp
Theo Afamily
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn