Vịt nấu chao

Thứ Tư, 13 tháng 10, 2010
Tôi rất thích món vịt nấu chao, nhưng không biết làm món mày thế nào cho ngon. Nhờ các bạn tư vấn giúp.
Nguyên liệu:
• 1 kg vịt
• 500g khoai cao
• 500g rau muống non
• 1 thìa cà phê tỏi,1 thìa cà phê  gừng, 1 thìa cà phê ớt (tất cả băm nhỏ)
• 5 miếng chao đỏ, 5 miếng chao trắng
• Gia vị: đường, nước mắm ngon, dầu ăn
Thực hiện:
• Vịt chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với nước mắm, đường, chao đỏ, gừng, tỏi, ớt.
• Xào thịt vịt cho săn, đổ nước xâm xấp (có thể cho nước dừa tươi). Nấu sôi, hớt bọt, để lửa liu riu cho vịt mềm.
• Khoai cao cắt miếng lớn, nấu vịt khoảng 20 phút thì cho khoai vào nấu tiếp. Thỉnh thoảng châm nước để lúc nào nước cũng trên thịt khoảng 2 lóng tay.
• Vịt mềm, cho ra thố đất, dùng nóng như lẩu. Khi ăn dọn kèm bún tươi, rau muống (nhúng rau như ăn lẩu).
Nước chấm:
- 5 miếng chao trắng + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cốt chanh + tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn.
- Đánh chao + đường + nước cốt chanh cho đều, sau cùng cho ớt, gừng, tỏi.
- Chấm thịt vịt, rau, bún với nước chấm này.
*** Gia vị trên có thể gia giảm cho vừa khẩu vị của người nấu.

Theo Phụ Nữ

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn