Gà giòn cay cho ngày se lạnh

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2010
Món gà này mình có thể dùng như một món ăn chơi chấm với sốt mayonnaise hoặc ăn chung với cơm đều rất ngon.
Cách làm cũng rất dễ các mẹ ạ. Lượng cho mỗi thứ thì các nẹ hãy điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình nhé.
Nguyên liệu gồm: Thịt gà, sữa tươi, hạt nêm, muối, đường, ớt bột, bột mỳ, trứng, bột chiên xù
Và cách làm như sau:
Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày nhé
Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm : hạt nêm, muối, đường, bột ớt cho ít hay nhiều tùy ý.
Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm
Sáng hôm sau lấy gà ra hấp chín
Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm bột mì đánh tan với trứng cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được và 1 chén bột xù
Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù
Chiên vàng. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé
Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy
Chúc các bạn thành công!
                                                                                                                             Theo Afamily




Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn