Ức gà nướng táo
Thứ Ba, 5 tháng 10, 2010
Thơm phức mùi dầu mè, táo chua chua ngọt ngọt hòa vào thịt, hương vị rất lạ và ngon.
Cách làm gọn và dễ, có thể ướp ngày trước cho vào tủ lạnh ngày sau chỉ cần cho vào lò nướng. Hoặc các bạn có thể nướng trên chảo chống dính vẫn ngon.
Nguyên liệu2 ức gà ( khoảng 250g ) cắt vuông quân cờ.
2 muỗng canh nước tương.
1 trái táo giòn cắt vuông.
1 muỗng canh dầu mè.
1 muỗng canh đường vàng.
1 lát chanh vắt lấy nước.
1 muỗng café bột bắp.
Hạt mè, que tre.
Thực hiệnƯớp thịt với nước tương, đường, dầu mè, chanh, bột bắp cho thấm đều (cất vào tủ lạnh nếu hôm sau mới chế biến).
Xiên xen kẽ 1 miếng thịt và miếng táo cho đến hết. Rắc mè lên trên.
Cho lên vỉ nướng hoặc lò hoặc chảo chống dính. Nướng chín đều hai bên.
Ăn kèm với xốt cà chua hay mù tạt tùy thích.
Chúc các bạn thành công !
Bài và ảnh Lê Lan
Theo Afamily
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn