Đùi gà xốt chua cay

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2010
Chiều về mình hay làm đùi gà xốt cay, 1 trong những món yêu thích. Đùi gà kiểu truyền thống nhưng có "cải biên" chút xíu bằng những gia vị của mình, nên chỉ nhìn giống món truyền thống thôi.
Nguyên liệu:
Tỏi đùi gà hoặc cánh gà khía xéo

Chút dầu ăn

Xốt rang me

Ketchup

Tương ớt
Cách làm:
Gà khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.
Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.
Hòa nước xốt rang me, tương ớt, ketchup, chút gia vị, một chút đường vào chảo, đun sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, om khoảng 10 - 15 phút cho gà ngấm xốt là xong.

Thành phẩm là gà chín mềm, ngấm xốt chua chua cay cay.
Ăn kèm salad nữa, rất ngon đấy.
                                                                                            Theo Afamily
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn