Thịt ba chỉ rim tôm
Thứ Năm, 7 tháng 10, 2010
Mùi thơm của sả, vị ngọt của tôm, cay cay của sa tế và béo ngậy của thịt ba chỉ sẽ làm cho cả nhà bạn ai cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu: - 200g thịt ba chỉ
- 300g tôm loại vừa
- Sả bằm, tỏi bằm , sa tế, nước mắm ngon, đường, dầu ăn , hạt nêm.
Cách làm:
Tôm cắt râu và đuôi, lột vỏ bỏ đầu, rửa sạch. Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn rồi ướp với một chút ½ thìa cà phê hạt nêm.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi, sả, sa tế. Cho thịt ba rọi vào rim, để nhỏ lửa, đảo cho ngấm gia vị.
Cho tiếp tôm vào rim cùng, nêm nước mắm, hạt nêm và 1 chút đường. Để lửa nhỏ và tiếp tục rim đến khi tôm chuyển màu đặc trưng, thịt săn lại và có mùi thơm đường hơi bén lửa, của sả và sa tế là được.
Dùng món này với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn có một bữa cơm thật ngon!
Bài và ảnh Hạnh Nguyên
Theo Afamily
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn