Ngày se lạnh ăn lươn kho gừng

Chủ Nhật, 17 tháng 10, 2010
Những miếng lươn kho cay êm dịu và thấm gia vị kết hợp với chén cơm trắng nóng hổi sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngấy của những món thịt.
Nguyên liệu:

Lươn tươi hoặc lươn đông lạnh  200 gr; Gừng 1 củ; Ớt sừng 1 trái; Hành lá 2 cây; Nước mắm 1 muỗng canh; Hạt nêm, đường, tiêu.
Thực hiện:

Lươn sau khi rã đông, rửa sạch với ít giấm và muối, để ráo, xắt khúc khoảng  4 cm. Ướp thịt lươn với muối, tiêu.
Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Ớt sừng bỏ cuống, hạt, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi.
Lót một ít gừng xuống dưới đĩa, cho lươn vào đĩa sâu lòng cùng với nước ướp, rắc gừng, hành lá, ớt, bọc giấy bảo quản.
Cho đĩa lươn vào lò vi sóng, đặt ở chế độ Micro khoảng 8 phút. Ăn nóng.
                                                                                                                                         Theo Bếp GD
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn