Đuôi Heo Hầm

Thứ Ba, 26 tháng 10, 2010
Đuôi heo hầm không quá béo, vị vẫn ngọt và gân chín dẻo dẻo rất ngon. Món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
Đuôi heo 2 cái
Ngô ngọt 1 – 2 bắp
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 1 củ
Gừng 1 nhánh
Muối tiêu
Cách làm:
Đuôi heo làm sạch, cạo hết long, chặt miếng.
Đun nước sôi chần đuôi heo trong 1 phút rồi đổ nước đi, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi. Thêm nước ngập và vài lát gừng, đun sôi.
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng tương tự
Nước trong nồi hầm sôi thì nêm gia vị muối tiêu rồi cho khoai tây, cà rốt vào, nhỏ lửa âm ỉ cho các nguyên liệu mềm.
Hầm khoảng 20 phút, các nguyên liệu chín mềm thì thả ngô vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 5 - 7 phút nữa thì tắt bếp.
Múc ra bát dùng nóng với cơm. 
                                                                                                                          Theo Afamily
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn