Chè Đậu xanh viên nước dừa

Thứ Ba, 5 tháng 10, 2010
Sau những món ăn chính nhiều đạm, bạn cần một món tráng miệng có thể làm giảm cảm giác no, ngán. Nếu chọn món chè đậu xanh viên nước dừa, bạn còn được nhiều hơn thế.
Nguyên liệu
- 30g đậu xanh không vỏ
- 600ml nước cốt dừa
- 500g đường thốt nốt
- 500g bột nếp
- 1/2 thìa cà phê muối, 1 ít lá dứa
 Thực hiện



-Đậu xanh không vỏ rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn, trộn với bột nếp. Cho nước lọc từ từ vào nhào cho đến khi dẻo mịn là được. Vo thành viên vừa ăn.
- Nấu tan đường thốt nốt với 500ml nước cốt dừa và muối.
- Đun sôi nước, cho các viên đậu xanh vào luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh.
- Nấu sôi nước đường, cho lá dứa và các viên đậu xanh vào nồi, nấu sôi nhẹ lại, tắt bếp
- Múc chè ra chén, chan nước dừa lên trên.
Theo SSM
Theo Afamily

 
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn