Nguyên liệu :
Cật heo, dưa leo; ngoài ra bạn có thể thêm rau cần tây, hành tây.
Gia vị nêm : Bột nêm, tiêu
Cách làm :
Khử mùi cật : Cật heo mua về dùng dao cắt làm đôi lấy hết những sợi màu trắng bên trong bỏ đi. Ngâm và rửa qua rượu trắng hay chanh và muối, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để cho ráo. Dưa leo cũng cắt lát vừa ăn.
Trong chảo vừa cho chút dầu ăn , tỏi vào phi thơm. Cho cật heo vào xào chín khoảng 80% thì cho dưa leo vào xào tiếp và thêm bột nêm, tiêu nêm nếm cho vừa khẩu vị và xào tiếp để cật, dưa leo chín hoàn toàn.
Cho ra dĩa thêm tiêu, hành và ăn nóng chấm với nước tương rất ngon.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn