Ssambap - món cơm cuộn có tuổi đời hơn 1000 năm
Thứ Hai, 21 tháng 3, 2011
Theo sách lịch sử thì món này xuất hiện từ thời vương quốc Goryeo đó nha! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: |
- Cơm dẻo - Các loại rau (như: tảo bẹ, lá bắp cải, lá kim chi, lá bí ngô...) - Cà rốt, dưa chuột, cà chua bi - Bột đậu tương, ớt bột
- Tỏi băm - Nước ép hành tây - Tiêu xanh, dầu mè - Hạt vừng, hạt hướng dương, lạc |
|
|
|
Đến phần hành động này: >:D< |
Bước 1: - Cho cơm ra bát, đảo nhẹ để nguội bớt này. Khi nấu cơm nên cho ít dầu vừng và muối vào cho gạo mềm và bùi hơn. | Bước 2: - Tiếp theo, trộn đều tất cả các loại gia vị vào trong một bát lớn nào! | Bước 3: - Ngâm tảo bẹ trong nước lạnh khoảng 10'. Sau đó, rửa sạch để ráo rồi cắt thành miếng dài chừng 7cm. | Bước 4: - Với các loại rau, mình tách lấy lá rồi chần qua nước sôi và để ráo. Để rau được xanh sau khi chần, các bạn ngâm chúng vào nước lạnh nhé! | Bước 5: - Còn dưa leo và cà rốt thì thái lát mỏng, cà chua thì tách bỏ hạt đi nghen. | Bước 6: - Cho một ít cơm vào giữa miếng rau, thêm một ít sốt gia vị và cuộn lại nào! | Bước 7: - Các bạn làm tương tự với lại lại rau củ khác nha! Nếu không thích cuộn thì mình có thể gói cũng được. |
|
Mình đã làm được món Ssambap thập cẩm rồi nè.... |
Mỗi loại rau sẽ cho mình một vị khác nhau đó! Nhìn hấp dẫn quá đi... |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn