Chẳng cần đến lò ta vẫn có bánh mỳ ngô ăn sáng

Thứ Hai, 21 tháng 3, 2011
Chỉ một chiếc chảo, một tờ giấy cũng làm nên chuyện! 
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
 
 
- 100gr bột mỳ
 
- 80gr bơ
 
- 80gr sữa
 
- 5gr men nở
 
- 70gr ngô (nên dùng loại ngô đóng hộp)
 
- 1/2 hộp cá ngừ (cỡ thường)
 
- Mayonnaise, mùi tây, muối
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Đun nóng bơ trong sữa cho tan chảy hoàn toàn rồi để một chút cho nguội bớt. Sau đó, hòa men nở vào và cuối cùng là cho bột vào nhào kĩ.
 
 
Bước 2:
 
- Đậy kín hộp lại trong khoảng 15' để ủ bột này. Bột sẽ nở khoảng gấp đôi lượng ban đầu là ổn nhé!
 
 
Bước 3:
 
- Trong lúc chờ đợi, các bạn trộn đều ngô với cá ngừ, mùi tây thái nhỏ và mayonnaise để làm nhân bánh nghen.
 
 
Bước 4:
 
- Tiếp theo, ta chia bột thành những phần bằng nhau và lăn thành viên tròn.
 
 
Bước 5:
 
- Cán mỏng bột, cho nhân vào giữa rùi gấp bột lại thành dạng bánh hình tròn dẹt nhé!
 
Bước 6:
 
- Làm nóng chảo, lót một tờ giấy vào (các bạn nên sử dụng giấy nến/ giấy chống dính) rồi cho bánh vào nướng đến khi vàng đều hai mặt là xong.
Tổng thời gian nướng kiểu này sẽ mất khoảng 20' đấy! 
 
 
Bánh mỳ nóng giòn... thơm thơm mùi bơ đây!!! 
 
Đặc ruột mà vẫn có độ xốp mềm đấy nhá! 
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn