Cá rán chấm xốt tỏi

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

Thay vì chấm nước mắm thông thường, món cá rán của bạn sẽ thêm phần ngon hơn khi ăn kèm với nước xốt tỏi đặc biệt dưới đây. Hãy cùng làm thử món này nhé! 

Nguyên liệu
- 400g cá filê
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng bột năng
- Một chút bột mỳ
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 6 nhánh tỏi xắt nhỏ
- ớt, bỏ hạt, xắt nhỏ
- 100ml nước
- 2 muỗng đường
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- 2 muỗng xốt cá
- 20g lá húng quế
- Dầu ăn
Thực hiện
1. Cá làm sạch, rắc đều bột năng  một chút bột mỳ lên.
- Đun nóng dầu, rán vàng cá. 
2. Phi thơm tỏi, cho hành tây vào đảo đều.
- Thêm ớt, đảo nhanh tay trong khoảng một phút.
3. Đổ nước và nước chanh vào, đảo đều.
- Thêm đường và xốt cá vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho sôi.
4. Cho lá húng quế vào, đảo đều, đun nhỏ lửa cho tới khi lá chín và xốt đậm đặc.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn