Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng

Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012
Cháo gà, món ăn vốn đã rất quen thuộc với bạn nhưng nấu thế nào nhanh mà lại ngon thì không phải ai cũng làm được đâu nhé!

Cháo gà ăn khi còn nóng thì ngon hơn rất nhiều nhé!
1.    Nguyên liệu

-    2 chén gạo

-    2 miếng thịt ức gà, bỏ da

-    3 lít nước có thể nhiều hơn nếu thích ăn cháo loãng

-    1 ít gừng thái nhỏ mịn
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
-    3 nhánh hành hoa thái nhỏ

-    Dầu mè

-    Muối và hạt tiêu

-    Tương

2.    Chế biến
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Vo gạo khoảng 3-4 lần sau đó để ráo. Thêm 3 lít nước vào nồi lớn, đặt nó lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bỏ nắp, thêm ức gà vào, đậy nắp lại và đun sôi. Thêm muối và hạt tiêu, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Khi thịt gà chín, bỏ ra ngoài và xé nhỏ. Thêm gừng và 1-2 muỗng cà phê dâu mè vào nồi cháo. Cho thịt gà xé nhỏ vào khuấy đều và tắt bếp.
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên.
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Có thể ăn kèm tương hoặc xì dầu khi còn nóng.
Tận dụng thịt gà ngày Tết để nấu cháo ăn sáng, Bếp Eva, cháo gà, cháo gà hà nội, cháo gà ngon, chao ngon, cach nau chao ga, nau chao, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn