Món ngon cuối tuần: Bún cá nướng

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012

Cá rửa sạch, ướp với chút bột tỏi, muối, tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước cốt chanh, chút ớt bột (nếu không thích ăn cay bạn có thể bỏ qua).



Cà chua rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

Bún khô ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi luộc chín, vớt ra rửa sơ qua nước lạnh, để ráo. Nếu làm với bún tươi bạn bỏ qua khâu này.

Xếp cá vào khay nướng, bật lò khoảng 220 độ C, nướng trong vòng 20 - 25 phút. Mỗi 10 phút trở mặt cá để cá được vàng đều 2 mặt.

Trong thời gian nướng cá, chuẩn bị nước dùng. Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm, đảo sơ...

... rồi thêm 600ml nước dùng gà hoặc heo. Nêm lại chút muối, tiêu cho vừa ăn.

Thêm cà chua vào nồi nước, để thêm 1-2 phút rồi tắt bếp.

Cho bún vào tô, chan nước dùng, ăn kèm với rau sống.

Món ngon cuối tuần: Bún cá nướng
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn