Mousse chanh vàng chua chua thơm thơm

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2012

Mousse chanh vàng chua chua thơm thơm



Nguyên liệu cho 5 khuôn bánh mousse nhỏ:

- Phần lớp thạch bên trên: ½ thìa nhỏ gelatin, 80ml nước cốt chanh vàng, 100ml nước lọc, 70g đường cát trắng. Nếu bạn muốn có màu đậm hơn có thể pha vào hỗn hợp nước cốt chanh vàng một ít nước cam.

Lót dưới đáy khuôn bạt bánh bông lan nhỏ đã cắt.

Bọc kín bên ngoài khuôn bằng giấy nhôm nướng, xếp vài lát dâu tây nhỏ bên hông khuôn.


Dùng đồ bào, bào mịn vỏ của 1 - 2 quả chanh vàng.

Bột gelatin đổ ra bát nhỏ, nếu dùng lá bạn phải ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.


Quả vani rạch dọc theo thân quả. Dùng đầu dao hay thìa cạo lấy hạt.

Múc 1 muôi hỗn hợp sữa đun ấm cho vào bát gelatin bột, khuấy đều để gelatin tan.


Đánh lòng đỏ và đường đến khi đường tan, hỗn hợp lòng đỏ có màu trắng ngà.


Dùng phới cầm tay đánh cho đều.


- Cho hỗn hợp trở lại vào nồi, vừa đun lửa vừa, vừa khuấy cho khỏi vón. Khoảng 2 - 3 phút sau hỗn hợp sẽ sánh và chín. Có thể nếm thử, nếu hỗn hợp không có vị bột bột là đã chín.

- Đổ bát gelatin vào, khuấy đến khi gelatin tan hoàn toàn, nếu còn đóng cục bạn nhớ lọc qua rây.

- Đổ hỗn hợp ra tô. Dùng nylon đậy kín bề mặt. Để hỗn hợp nguội trở lại nhiệt độ phòng.

- Trộn kem tươi cùng hỗn hợp kem trứng đã nguội, nó sẽ trở nên mịn màng.

- Đổ vào từng khuôn nhỏ hoặc khuôn lớn. Cất vào tủ lạnh chờ đông hẳn, khoảng từ 3 - 4 tiếng đồng hồ là được.

- Khi dùng, lấy lưỡi dao mỏng rạch xung quanh thành bánh, tách ra bỏ bánh vào đĩa. Trang trí bằng chanh vàng hoặc chocolate tùy ý thích.

Vị thơm, béo béo của phần mousse xen lẫn với vị chua chua của chanh vàng chắc chắn sẽ làm món tráng miệng hấp dẫn dành cho gia đình bạn.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn