Ăn vặt tuyệt ngon với sữa chua caramel thập cẩm
Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2012
Nước cốt dừa hòa tan với đường và chút bột năng, đem đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp ngay, cho ra bát, không để sôi.
Đem ngâm nước.
Sau đó đun nước sôi rồi cho vào luộc đến khi hạt chuyển thành trong suốt...
... thì vớt ra bát nước cốt dừa cho khỏi bị dính.
Ngâm táo vào nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm.
Lá dứa cho vào máy xay, lọc lấy nước, đun thật sôi rồi trộn với ½ chỗ bột năng, vừa cho nước vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục, sau đó lấy tay nhào đến khi bột tạo thành khối và không dính tay nữa (bạn chỉ cho ít nước thôi nhé, bột nhão sẽ không nặn được). Làm tương tự với ½ số bột còn lại, nhưng dùng nước sôi để trộn bột.
Vê bột thành những viên nhỏ, cho nhân táo vào bột màu xanh như khi bạn nặn bánh trôi.
Dùng bột màu trắng cho nhân dừa và nho khô.
Đun nước sôi, cho trân châu vừa nặn vào luộc đến khi trong và nổi lên thì vớt ra bát nước lọc để sẵn.
Chúc các bạn thành công và có món mới thật ngon cho gia đình!
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn