Mát ruột với canh rau muống nấu ngao

Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012
Món canh vừa kinh tế, nhanh gọn, lại rất mát mẻ cho tiết trời ngày hè nóng nực.

Rau muống mùa này thì rất nhiều và rẻ hơn rồi, còn ngao thì đơn giản quá phải không nào? Giá một cân ngao chỉ dao động từ 30 đến 35 nghìn một cân. Mua ngao về rửa sạch rồi luộc lên nấu với mớ rau muống thành món canh rau muống nấu ngao vừa ngon lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Nguyên liệu:
1kg ngao
1 mớ rau muống
Gia vị
Cách làm:
Ngao mua về rửa thật sạch vì nước luộc ngao sẽ dùng để nấu canh. Sau khi rửa sạch ngao, bắc nồi lên bếp đun to lửa, khi ngao há miệng thì vớt ra lọc lấy phần con bên trong, bóp ruột rồi cho lại vào nồi đun sôi.
Mát ruột với  canh rau muống nấu ngao - 1
Rau muống
Mát ruột với  canh rau muống nấu ngao - 2
Ngao luộc chín, lấy phần ruột
Cho thêm gia vị, rồi cho rau muống vào nấu chín. Món ăn này vừa nhanh, khi ăn lại rất đậm đà và ngon miệng .
Mát ruột với  canh rau muống nấu ngao - 3
Mùa hè chỉ cần làm bát cơm trắng, canh rau muống nấu ngao và miếng cà pháo là cũng đủ ấm lòng rồi.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn