ĐẬU PHỤ HẤP TRỨNG CHIM CUT

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Đậu phụ hấp trứng chim cút




Nguyên liệu:


-   1 hộp đậu phụ tươi
-   100gr thịt heo nạc vai
-    Đậu Hà Lan
-   1 quả ớt (ớt sừng trâu)
-   Gừng
-   6 quả trứng chim cút
-   Dầu ăn hoặc mỡ lợn
-   Gia vị



Cách làm:



Gừng thái chỉ, thịt lợn băm nhỏ. Ướp thịt lợn với gừng, bột nêm, gia vị, nước mắm... trộn đều, để ngấm.



Đậu phụ cắt lát mỏng khoảng 1cm, thái miếng đều nhau, xếp ra đĩa, rắc một ít muối lên bề mặt để khi nấu, đậu không bị nhạt.

Dùng tăm hoặc que nhọn châm nhiều lỗ nhỏ trên đậu phụ để khi hấp, đậu ngấm mùi vị hơn(chỉ xăm nhẹ, không để đậu bị nát).




Rắc đều thịt lợn đã tẩm ướp lên đậu phụ.

Đập 1 quả trứng chim cút lên mỗi miếng đậu. Rắc tiếp đậu Hà Lan. Thêm hạt tiêu và muối rải đều. Sau đó đậy nắp kín.




Hấp cách thủy trong 5 phút. Sau đó, mở nắp, rưới một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn lên trên. Đậy nắp, hấp tiếp trong vòng 1 phút.
Ớt quả thái vòng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 15ph, sau đó rắc trang trí lên trên. Rất đẹp mắt!






Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn