CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM THƠM NGON

Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012
Món ăn tuy giản dị, nhưng lại rất đậm đà, đưa cơm. Nhất là cánh gà vẫn giữ được vị giòn giòn cho đến tận cuối bữa ăn, cảm giác béo ngậy nhưng lại không ngấy chút nào.Hôm nay Ăn Ngon mỗi Ngày giới thiệu tới các bạn cách chế biến cánh gà chiên nước mắm thơm ngon đậm đà, có thể ăn với cơm, hoặc có thể cho cánh mày râu nhâm nhi chén rượu thì không gì tuyệt bằng. Nào chị em cùng vào bếp nhé
Cánh gà chiên nước mắm
Món Ngon - Cánh Gà Chiên Nước mắm thơm ngon


Nguyên liệu:


  1. 6 cánh gà cỡ to; 
  2. 30 – 40g bột năng; 
  3. 3 thìa nước mắm (thìa 5ml); 
  4. 0,5 thìa đường; Dầu chiên; 
  5. Một chút muối, tiêu (nếu ăn cay thì thêm ớt băm nhỏ); 2 – 3 nhánh tỏi. 
Cách làm:
Cánh gà rửa sạch, thấm bớt nước rồi ướp với một chút muối, tiêu (ớt băm) khoảng 10 phút.

Lăn từng miếng cánh gà đều qua bột năng.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Vớt cánh gà ra đĩa để ráo dầu.
Để chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ cánh gà vào đảo nhanh tay.

Pha 3 thìa nước mắm với 0,5 thìa đường cho tan rồi đổ đều lên cánh gà, đun thêm khoảng 30 giây cho gà ngấm nước mắm là được.


Đã xong chúng ta cùng thưởng thức thành quả của mình nào ! hãy like nếu bạn thích ! Cảm ơn!


theo family
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn