"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên

Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012
Với cách này bạn có thể lưu giữ được màu sắc tươi nguyên của rau củ khi cần chế biến các món ăn tái.

"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 1
Rau củ quả tươi, rửa sạch được thái hình que diêm
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 2
Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội (bỏ đá vào), khăn sạch và muôi thủng
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 3
Bước tiếp theo chuẩn bị một nồi nước đun sôi
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 4
Sau khi nước sôi cho thêm một chút muối trắng vào
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 5
Dùng muôi thủng nhúng rau củ vào trong nồi nước
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 6
Chần qua thật nhanh rồi vớt ra
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 7
Nhúng ngay rau củ đã trần vào bát nước lạnh
"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên - 8
Thấm khô bằng khăn sạch, sau đó bạn có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh và dùng chế biến dần
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn