"Mật kíp" giữ màu rau củ tươi nguyên
Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012
Với cách này bạn có thể lưu giữ được màu sắc tươi nguyên của rau củ khi cần chế biến các món ăn tái.Rau củ quả tươi, rửa sạch được thái hình que diêm
Chuẩn bị một bát nước sôi để nguội (bỏ đá vào), khăn sạch và muôi thủng
Bước tiếp theo chuẩn bị một nồi nước đun sôi
Sau khi nước sôi cho thêm một chút muối trắng vào
Dùng muôi thủng nhúng rau củ vào trong nồi nước
Chần qua thật nhanh rồi vớt ra
Nhúng ngay rau củ đã trần vào bát nước lạnh
Thấm khô bằng khăn sạch, sau đó bạn có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh và dùng chế biến dần
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn