ĐẬU PHỤ SỐT CÀ CHUA
Thứ Tư, 14 tháng 3, 2012
Món ăn này là món khoái khẩu của nhà tớ. Hôm nay ngày thứ sáu cuối tuần có ông bạn người Mỹ đến chơi, cậu ấy cũng đặc biệt thích món đậu nhồi thịt sốt cà chua. Món này ngon, dễ làm và không mất thời gian lắm. Xin chia xẻ cách làm với mọi người.
Nguyên liệu (4 người ăn):
- 2 miếng đậu phụ loại 420 g bán rất nhiều ở các siêu thị của Hàn.
- 300g thịt nạc dăm.
- 3 tai mộc nhĩ (loại mộc nhĩ của Việt Nam ngon hơn Hàn).
- 2 trái cà chua (khoảng 400 g).
- 1 củ hành khô ( thay bằng hành tây cũng được)
- Tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon, hành.
Cách làm:
Đậu phụ: cắt làm 16 phần bằng nhau hình tam giác ( trước tiên cắt thanh đậu làm 4 miếng bằng nhau, mỗi miếng lại cắt mỏng làm hai, và tiếp tục chia thành 2 miếng hình tam giác theo chiều ngang). Rán vàng hai mặt. Sau khi rán lấy dao nhọn rạch ở giữa cạnh lớn của miếng đậu, giữ hai cạnh còn lại không bị rách, lấy ruột ra.
Thịt nạc dăm: rửa sạch, xay nhuyễn.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Trộn mộc nhĩ, hành khô, với phần thịt và phần trắng hành lá, nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Chia nhân làm các phần bằng nhau phần.
Chế biến
Dồn nhân vào miếng đậu.
Cà chua: băm nhuyễn bỏ hột.
Chảo nóng cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chua vào xào. Nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn, cho thêm 1/2 chén nước lạnh vào. Cho đậu vào, đậy kín đun sôi khoảng 10 phút, cho hành lá xanh vào bắc ra.
Ăn nóng món này rất thơm ngon.
Chúc các anh chị và các bạn có món ăn ngon miệng.
sưu tầm
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:
Mẹo Vặt Nhà Bếp,
Món Ăn Chế Biến Từ Đậu
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn