ĐẬU PHỤ SỐT TÔM

Thứ Tư, 14 tháng 3, 2012
Món đậu phụ xốt tôm dưới đây rất hợp cho những ngày hè. Nét đặc sắc của chúng chính là sự dân dã bởi những nguyên liệu như tôm, đậu, ớt 3 màu,cà rốt...Bạn có thể thay đổi thực đơn cho gia đình mình.



Nguyên liệu:

       100g tôm. 2 cây đậu phụ nom. 100g ớt chuông ba màu. 50g cà rốt. 1 thìa cà phê hạt nêm. 1 thìa cà phê đường. 1 thìa súp tương ớt. ½ thìa súp tiêu. 50g tiêu. Dầu ăn để chiên bột năng khô.



Thực hiện:

     Ớt chuông 3 màu xắt hạt lựu. Tôm bóc vỏ chừa đuôi. Đậu phụ non cắt miếng tròn vừa ăn. Bắc chảo dầu nóng, lăn đậu phụ non qua bột năng rồi thả vào chảo chiên vàng xếp ra đĩa.
Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi. Cho tôm vào ớt chuông vào xào chín. Nêm nếm vừa ăn. Trút xốt tôm lên mặt đậu phụ chiên.
Dọn dùng nóng.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn