BÁNH CRUMBLE TÁO

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012
Bánh crumble là một loại bánh luôn có một lớp bột vụn, dòn dòn trên mặt. Ta có thể làm crumble từ nhiều loại trái cây, có thể trộn chung trái cây với các loại mứt, chocolat, cũng như có thể làm crumble từ légume …
Sau đây tôi xin giới thiệu các bạn loại crumble làm từ táo. Là một món tráng miệng dễ làm mà các bạn có thể tạo bất ngờ thú vị cho bạn bè cũng như gia đình.
Nguyên liệu gồm có :
- 6, 7 quả táo (nếu là loại táo Canada, sau khi nướng sẽ rất thơm ngon)
- 120 gr bột mì
- 120 gr bơ
- 150 gr đường

Cách làm :
-Lột vỏ táo, bỏ hạt, cắt từng miếng  hạt lựu hơi lớn. Xào sơ qua với bơ và một ít đường. Lượng đường nhiều ít tùy thuộc vào táo có ngọt nhiều hay chua nhiều và cũng tùy thuộc vào gu của các bạn thích ngọt nhiều hay không.
-Sau đó ta lấy bơ ra khỏi tủ lạnh và để cho mềm.
-Cho bột vào thố với lượng đường còn lại (ước chừng 120gr bột là 100gr đường, nếu thích ngọt thì cho 120gr), sau cùng cho bơ vào và dùng tay bóp và chà sát mạnh  cho đường và bột, bơ quyện lẫn vào nhau. Ta sẽ được hỗn hợp bột vụn, rời rạc.
- Bật lò nướng chừng 180°C.
- Ta cho táo đã xào vào từng khuôn nhỏ, đường kính chừng 5 hoặc 6 cm. Sau cùng ta rắt bột đã trộn bơ đường lên mặt.
-Cho vào lò nướng chừng 30 phút, các bạn sẽ có một loại bánh crumble vàng mặt và khá hấp dẫn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn