Bước 1: Đầu tiên chúng mình vo gạo thổi cơm. Thổi với nhiều nước để cơm nát, mình mới nắm được. Sau khi cơm chín, mình lót nilon sạch vào bát, xới một ít cơm vào và nén chặt | |
Cứ để như vậy một lúc khoảng 10 phút cho cơm nguội, sau đó mình túm nilon cơm để vào đĩa, lật ngược lại là được 1/2 nắp bánh hamburger rồi đấy. Làm tương tự với những chiếc tiếp theo nhé. | |
Bước 2: Thịt nạc mua về rửa sạch, thái lát to và mỏng vừa phải. | |
Sau đó mình ướp thịt với 1 thìa nước mắm, xì dầu nữa cho thơm ngon này. Ướp khoảng 10 phút là ok. | |
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào rùi chiên thịt. Thịt chín khá nhanh đấy, mình chỉ cần trở mặt 2,3 lần là vớt ra luôn. Nếu rán lâu thịt sẽ dai, ăn không mềm nữa. | |
Bước 4: Để những chiếc bánh thêm cứng cáp, mình cho chảo sạch lên bếp, đun nóng. Khi chảo đã nóng, mình đặt những nắm cơm vào nướng qua. Phần nắp ngoài của bánh sẽ được nướng khô và se lại nên thơm và không sợ bị rời ra. Mình nướng khoảng vài giây thôi nhé, đừng để cơm chuyển màu. | |
Bước 5: Cuối cùng, mình xếp cơm nắm vào đĩa, cho rau xà lách đã rửa sạch lên trên, xếp 2 lát thịt nữa này. | |
Và đương nhiên không thể thiếu kim chi rồi. |
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn