Biến tấu cho món thịt bò xào bí xanh, rau cải
Thứ Tư, 28 tháng 3, 2012
Để chế biến món ăn này bạn có thể sử dụng bò thăn, sườn nướng, hoặc có thể thay thế thịt bò với các loại thịt khác như như heo, thịt gà…Còn nếu ăn chay thì sẽ là đậu hũ xắt thành từng miếng vuông.
Nguyên liệu:
1 kg thịt bò
200gr bí xanh
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
1 tép tỏi, băm nhuyễn
1 muỗng canh đường nâu
1/2 muỗng canh dầu ăn
1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
1 củ cà rốt lớn, cắt hình que diêm
2 nắm lá rau cải chip
1 muỗng canh rang hạt mè
Cách làm:
Chuẩn bị sẵn nước tương, đường nâu, gừng băm nhỏ
Thịt bò thái miếng nhỏ hình vuông
Trộn với các gia vị nước tương, đường, gừng
Chuẩn bị các loại rau củ: Hành tây, bí xanh thái nhỏ hình hạt lựu, cà rốt thái hình que diêm, cải xanh nhặt để riêng từng lá
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho hành tây vào chiên
Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt bò vào đảo đều
Tiếp tục cho bí xanh, cà rốt vào
Rau cải nhanh chín sẽ cho sau cùng
Đảo đều cho đến khi rau củ chín
Tắt bếp và rắc một lớp mè rang lên trên
Giờ thì cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng rồi. Các bé nhà bạn sẽ rất thích món năn này đấy
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn