CÁCH LÀM CANH CÁ NẤU DỌC MÙNG NGON VÀ LẠ

Thứ Ba, 20 tháng 3, 2012




Nguyên liệu:

  1. Cá cắt khúc 500g chọn cá trắm hoặc cá trôi, cá quả;

  2. 30g dọc mùng ;

  3. 1 quả cà chua = 10g;

  4. 1 thìa mắm;

  5. 2 thìa cà fê gia vị;

  6. Rau dăm, hành lá, ớt , thì là;

  7. 1 quả dọc hoặc 2 quả me chua;

  8. 20g mẻ;


Cách làm:

Cá làm sạch, rửa sạch màng đen ở bụng cá, bổ cá làm đôi, ướp gia vị và rán qua cho cá khỏi tanh;

Dọc mùng bóc vỏ cắt xéo sau đó chúng ta dùng bao tay để bóp dọc mùng với muối để khoảng 10 phút sau cho dọc mùng mềm hơn;

Cà chua rửa sạch bổ làm 4 miếng đều nhau;

Hành thì là, dăm rửa sạch cắt khúc;

Sau khi cá rán chín cho cá vào nồi cùng với cà chua, me, dọc với một chút nước đun khoảng 5 phút đảo đều cho cá chín, tiếp theo ta cho gia vị vào cùng đun cho ngấm gia vị khoảng 2 phút .

Lúc này ta laị cho tiếp 2 to nước sôi vào để đun tiếp cho sôi thì mở nhỏ lửa để sôi âm ỉ khoảng 3 phút, vớt bọt cho nước trong sau đó ta cho mẻ, ớt thái lát vào (mẻ chúng ta lọc lấy nước và bỏ cái đi) đun khoảng 1 phút ta tiếp tục cho dọc mùng đã bóp qua muối vào và đun khoảng 1 phút cho tiếp dăm, hành lá và thì lá vào và tắt bếp.

BƯỚC 3 

Trình bày: cho ra bát to và rắc một chút hành lá lên trên vậy là chúng ta đã chế biến xong món canh cá nấu với dọc mùng rồi.

Chúc bạn ngon miệng


Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn