CÁCH LÀM KẸO TỪ QUẢ DỨA(THƠM)

Thứ Ba, 20 tháng 3, 2012

Nguyên liệu

Dứa chín đã gọt vỏ 500g

Đường kính 1000g

Mỡ nước 30g

Vani



Cách Làm 
Dứa bỏ mắt và lõi nghiền nhỏ hoặc xay mịn, trộn lẫn với đường và 50ml nước.




  • Đun sôi, quấy đều. Đun nhỏ lửa, quấy đều tới khi thấy nặng tay nhắc ra khỏi bếp cho mỡ và vani vào trộn đều.


  • Xoa mỡ vào bàn hoặc khay, đổ kẹo lên, dùng con lăn gỗ đã xoa mỡ cán nhẹ cho có chiều dày 1cm. Để nguội, cắt kẹo thành miếng 2x1.5cm. Dùng giấy bóng kính gói kẹo.

Yêu cầu cảm quan

Kẹo màu trắng ngà. Thơm đậm mùi dứa và vani. Vị ngọt, kẹo khô, giòn, đều đẹp.


theo vietgiaitri.com



Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn