Cách làm mỳ đen Hàn Quốc
Thứ Năm, 8 tháng 3, 2012
Nguyên liệu cần có:
- 100g thịt lợn
- 1 củ hành tây
- 1 củ khoai tây
- ¼ củ cà rốt
- ¼ quả bí ngồi
- 3 lá cải thảo
- 3 thìa sốt đậu đen của Hàn Quốc
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa đường
- 2 thìa rượu gạo
- 2 chén nước
- 1 gói mỳ Hàn Quốc
Lưu ý: Mỳ và sốt đậu đen Hàn Quốc các ấy có thể tìm mua ở các siêu thị nhé.
Cùng làm nhé:
| Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch và thái nhỏ cà rốt, bí ngồi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt lợn nhé. Sau đó mình ướp thịt với ít muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút là được. |
| Bước 2: Đun nước sôi và luộc mỳ trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mỳ nhé. |
| Bước 3: Cho chảo lên bếp, xào thịt với chút dầu ăn. |
| Sau đó mình cho cà rốt, khoai tây, vào xào. Sau đó mới cho bí, hành tây, cải thảo vào xào cùng |
| Tiếp theo, cho thêm sốt đậu đen vào đảo cùng. Cho đường, rượu trắng vào trộn đều. |
| Để nhỏ lửa và cho thêm chút nước, om chín. Đến khi hỗn hợp còn chút nước, mình cho thêm tý bột năng vào cho sánh, nêm nếm gia vị vừa miệng rùi bắc ra. |
Mình xếp mỳ ra bát nào, rùi đổ sốt đen xì lên trên.
Trộn đều và thưởng thức thui cả nhà ơi! Ăn kèm với kim chi xem có ngon hơn không nhé.
Măm măm mỳ đen nóng hổi thơm lừng vị đặc trưng của xứ Hàn xẻng nào. :X Ăn cẩn thận không lại đen xì hết cả miệng ý. ^^
Mỳ đen ăn vào mùa lạnh, còn mỳ lạnh sẽ ăn vào mùa nóng, như thế ngon hơn các ấy nhỉ.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn