CÁCH RÁN TRỨNG CHIÊN CUỘN ĐẸP MẮT

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

Từ những nguyên liệu rất đơn giản nhưng bạn hoàn toàn có thể chế biến những món ăn ngon đặc sắc, và bắt mắt mà cũng không thiếu phần sang trọng. Nào hãy vào bếp với món Trứng chiên cuộn kiểu mới !!


Nguyên liệu:
- Chọn 10 lá épinard to và non hay lá cải ngọt xanh và non
- 3 quả trứng gà.
- 1 gói thịt cua đóng thanh (loại thịt cua surimi)
- 1 muỗng súp bột mì
- 1 muỗng súp sữa tươi, ( không để sửa cũng không sao, nhưng có sửa hột gà chiên sẽ phồng và sốp hơn.
- Muối, tiêu, chút bột nêm, một muỗng súp dầu ăn.

Cách làm:
- Rau cải ngọt hay rau épinard chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch.

- Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách. ( Nước sôi để chút muối trước khi đem rau đem luộc chín.

- Đập 3 quả trứng ra một cái tô lớn, đánh đều với một muỗng súp bột mì, 1 muỗng sữa, sau cùng là để gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho trứng vào tráng đừng mỏng lắm.

- Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại

- Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những miếng thịt cua song song cạnh nhau.

- Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng.

- Cuộn trứng lại bọc gọn và nhớ giữ chặt cho rau, thịt cua ở trong không rời ra.

- Sau khi cuộn lại rồi, để vào dỉa, đợi trứng nguội,

- Lấy dao nhớ dao phải bén, xắc ra từng khoan , bỏ vào dĩa, trình bày như sushi, cho đẹp mắt.

Món này dùng với sauce cà hay sauce chua ngọt, để chút tương ớt cho cay cay thì rất ngon.


sưu tầm
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn