Nguyên liệu:
- Củ cải trắng : 2 củ vừa
- Cà rốt: nửa củ (để có màu đỏ cho đẹp mắt, nên không cần nhiều, trừ phi bạn thích vị ngọt của cà rốt)
- Rau mùi (ngò rí): một mớ
- Mùi tàu (ngò gai) : vài lá
- Đậu hũ non
- Lạc rang hoặc vừng (mè) rang - nếu có
===================^^=======================
Chuẩn bị:
- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi, bóp với một chút muối, để ráo
Rau mùi và mùi tàu nhặt bỏ rễ và lá già, nên dùng cả cọng rau không nên bỏ phí vì cọng rau ngò có mùi đậm đà rất hợp với mùi ngai ngái của củ cải trắng, rửa sạch, thái nhỏ
Đậu hũ non bóp nhuyễn với một chút muối, một nhúm đường, một nhúm bột nghệ (rất rất ít thôi để tránh mùi hăng của nghệ)1 đến 2 thìa xì dầu (soy soja)
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn, cho đậu hũ non đã bóp nhuyễn và ướp vào, xào đều tay cho hơi se lại, nếm cho vừa ăn. Bột nghệ sẽ giúp đậu hũ có màu vàng đẹp mắt. Trút ra bát.
- Dùng chảo đó, làm nóng thêm dầu ăn, cho củ cải trắng và cà rốt vào xào với lửa vừa, nêm gia vị hoặc muối, bột nêm nấm cho vừa ăn, đảo đều cho tới khi chín tới thì trộn đậu hũ xào vào.
- Cuối cùng là rắc rau mùi tàu, rau ngò gai lên, đảo đều rồi tắt bếp ngay để giữ màu sắc và mùi vị của rau.
- Trút ra đĩa và rắc hạt tiêu lên, nếu có thêm một chút mè rang (vừng rang) hoặc lạc rang (đậu phộng rang) rắc lên nữa thì ngon tuyệt.
- Dùng với cơm nóng, cùng một bát nước tương đậu nành dầm vài lát ớt ^^.
Đây là món ăn rất đơn giản, bổ dưỡng, ngon ngọt, dễ ăn, tiết kiệm, mà mình thường thực hiện trong các bữa ăn ngày thường. Đôi khi mình không dùng cà rốt, vì thích vị ngọt mát của củ cải thôi.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn